0


ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA THÁI ĐỘ SỐNG: KỲ 10 SỰ THÔNG THÁI TRẺ THƠ

Tin Tức

Tin Tức

ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA THÁI ĐỘ SỐNG: KỲ 10 SỰ THÔNG THÁI TRẺ THƠ

Ngày đăng : 21/12/2019 - 10:06 AM

Người học việc sẽ đưa ra nhiều tình huống hơn là các chuyên gia - Ngạn ngữ Trung Hoa

Trẻ thơ hồn nhiên và trong sáng, đầu óc chúng chưa từng bị vướng bận vào những điều được gọi là quy luật của cuộc sống, do đó những suy nghĩ, nhận xét của chúng có màu sắc riêng. Chúng ta phải công nhận rằng sự tưởng tượng của trẻ thơ dường như không có giới hạn, chúng tưởng tượng theo nhãn quan riêng của chúng mà không cần biết điều đó có thực tế hay không. Và có lẽ cũng vì vậy mà không người lớn nào có khả năng nắm bắt hay đoán biết được trí tưởng tượng của chúng đến mức nào. Sự không ràng buộc với những quy luật vốn đang tồn tại đã tạo điều kiện cho trẻ thơ tự do thả sức tưởng tượng. Đã có lúc nào chúng ta mong ước được như chúng: được tự do với những ý nghĩ, tự do tưởng tượng, tự do suy luận? Nếu làm được điều này thì cuộc sống tinh thần của chúng ta sẽ giàu có lên biết bao nhiêu. Chẳng người lớn nào có thể biến trở lại làm một đứa trẻ, nhưng chúng ta có khả năng luôn giữ cho tâm hồn mình sự hồn nhiên như vậy để sống một cuộc sống đầy sáng tạo. 

Bằng cách cung cấp những triết lý đơn giản qua lăng kính trẻ thơ, chúng ta thấy mình có thể làm được nhiều thứ để suy trì công việc, các mối quan hệ và làm cuộc sống mình tốt đẹp hơn.

Vui đùa: Chúng ta cần nỗ lực gìn giữ tinh thần này trong công việc và trong cuộc sống của mình. Khi lớn lên, chúng ta thường có khuynh hướng nghiêm trọng hóa vấn đề để rồi tự đưa mình vào vòng lẩn quẩn với những căng thẳng triền miên.

Không giới hạn ước mơ: Lúc nhỏ, chúng ta tin mình có thể trở thành những người vĩ đại, ca sĩ nổi tiếng hoặc nhà thám hiểm đại tài ... Khi lớn lên, chúng ta lại tự đặt ra những giới hạn cho chính mình.

Không ức chế: Trẻ con luôn nói thật lòng. Người lớn chúng ta cần sống như vậy nhiều hơn. 

Hiểu người và hiểu tình huống: Trẻ con không bị vẻ bên ngoài đánh lừa, chúng rất thực tế và dễ dàng nhìn thấy chân giá trị bên trong. Khi lớn lên, chúng ta lại thường bị vẻ bề ngoài làm ảnh hưởng đến suy nghĩ và chúng ta dễ rời vào sự nhầm lẫn vì những ảo tưởng đó.

Sáng tạo và tưởng tượng: Một triết gia nổi tiếng từng quan sát thấy: "Thiên tài là khi biết suy nghĩ như trẻ con". Trí tưởng tượng và sức sáng tạo chúng ta có được lúc năm tuổi thường bị phai nhạt dần từ tuổi mười lăm.

Nếu bạn muốn nhóm lại ngọn lửa nhiệt tình, thắm lại niềm đam mê và sáng tạo, thì còn chần chờ gì nữa, hãy tìm về với "sự thông thái của trẻ thơ" tồn tại trong bạn.

( Theo Điều kỳ diệu của thái độ sống )

Tin liên quan

ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA THÁI ĐỘ SỐNG: KỲ 10 SỰ THÔNG THÁI TRẺ THƠ

17
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0906 855 690